เทศบาลตำบลวิชิตจัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร
เทศบาลตำบลวิชิตจัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

เทศบาลตำบลวิชิต จัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ในโครงการอาหารปลอดภัยและโภชนาการเพื่อสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ และพิธีลงนามความร่วมมือ การขับเคลื่อนนโยบายการแก้ไขปัญหาน้ำมันทอดซ้ำกับสถานศึกษาและชุมชนในตำบลวิชิต

วันนี้ (๖ มีนาคม ๒๕๖๒) ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เทศบาลตำบลวิชิต จัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ในโครงการอาหารปลอดภัยและโภชนาการเพื่อสุขภาพ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒ ณ ห้องประชุมระเงง ชั้น ๓ สำนักงานเทศบาลตำบลวิชิต โดยได้รับเกียรติจากนายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมด้วยฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ หัวหน้าส่วนราชการเทศบาลตำบลวิชิต ผู้ประกอบการอาหาร ผู้สัมผัสอาหารเข้าร่วม

นายวิเศษ สบายจิตต์ ปลัดเทศบาลตำบลวิชิต กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ต่อท่านประธานในพิธีว่า เพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ แก่ผู้สัมผัสอาหารและผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร และเพื่อไม่ให้ผู้บริโภคได้รับอันตรายหรือพิษภัยจากอาหารตามหลักสุขาภิบาล รวมถึงสามารถเฝ้าระวังการจําหน่ายอาหารของร้านอาหารในชุมชนตำบลวิชิตให้มีคุณภาพ

นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต ประธานในพิธีเปิดกล่าวว่า ผู้สัมผัสอาหารและผู้ประกอบการด้านอาหาร เป็นบุคคลสำคัญในการจัดหาอาหาร ปรุงและประกอบอาหาร รวมถึงให้บริการอาหารแก่ผู้บริโภค ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญในการพัฒนางานด้านอาหารปลอดภัย ดังนั้นการพัฒนาศักยภาพให้แก่ผู้สัมผัสอาหารและผู้ประกอบกิจการด้านอาหารในพื้นที่ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในการจัดการด้านสุขาภิบาลอาหารให้ถูกต้อง จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ความรู้ในการอบรมในวันนี้จึงควรนำไปปรับใช้ในการประกอบอาชีพของทุกท่าน เมื่อท่านปฏิบัติถูกต้องสิ่งที่ตามมาคือผู้บริโภคได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัยนั้นเอง

โดยในการจัดอบรมครั้งนี้ นอกเหนือจากการอบรมให้ความรู้กับผู้ประกอบการด้านอาหารแล้วนั้น ยังมีการจัดพิธีลงนามความร่วมมือ (MOU) การขับเคลื่อนนโยบายการแก้ไขปัญหาน้ำมันทอดซ้ำ ระหว่างเทศบาลตำบลวิชิตกับโรงเรียนวัดเทพนิมิตร โรงเรียนอบจ.บ้านนาบอน และชุมชนธารทอง 5 ตำบลวิชิต อีกทั้งยังมีการมอบป้าย “ร้านนี้ใช้น้ำมันทอดปลอดภัย” ให้กับร้านอาหารในตำบลวิชิต เพื่อเป็นเครื่องการันตีว่าร้านนี้ใช้น้ำมันทอดปลอดภัยนั้นเอง

 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

เทศบาลตำบลวิชิตจัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร
กดเพื่อขยายขนาด
เทศบาลตำบลวิชิตจัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร
กดเพื่อขยายขนาด