จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะ ชวนบินตรงมาปาร์ตี้ ห้องพักหลากหลาย ไนท์ไลฟ์สนุกสุดเหวี่ยง เน้นดูแลความปลอดภัยรอบเกาะ ในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ อบจ.ภูเก็ต นำผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวกว่า 15 ราย โรดโชว์ส่งเสริมการขาย ในงาน South Asia Travel and Tourism Exchange (SATTE) 2020 ณ ประเทศอินเดีย เจาะกลุ่ม 3 เมืองหลัก นิวเดลี โกลกาตา และมุมไบ บินตรงมาสัมผัสจุดขายโดนใจ ทั้งปาร์ตี้สนุกสนาน ห้องพักหลากหลาย และ Nightlife Entertainment เน้นการดูแลความปลอดภัยรอบเกาะ หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ตอย่างยั่งยืน
วันที่ 7 – 15 มกราคม 2563 สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) นำผู้ประกอบการที่พักและท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมงาน South Asia’s Leading Travel show (SATTE - ซาเต๊ะ) 2020 ณ India Expo Mart & Greater Noida กรุงนิวเดลี ในวันที่ 8 - 10 มกราคม 2563 และเมืองโกลกาตา และเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ในระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นงานจับคู่ธุรกิจ (Business to Business – B2B) ด้านการเดินทางและท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ทางสมาคมฯ ได้เข้าร่วมงาน โดยมี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาชิกสมาคมฯ และสื่อมวลชนภูเก็ต เข้าร่วม
นายไกรวุฒิ คุ้มบ้าน สมาชิกสภาองค์การส่วนบริหารจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในนามองค์การส่วนบริหารจังหวัดภูเก็ต ได้สนับสนุนงบประมาการจัดทำโรดโชว์ ในหลายประเทศ ในครั้งนี้เลือกประเทศอินเดีย เนื่องจากเป็นประเทศใหญ่และมีประชากรเยอะ และชาวอินเดียก็มีความสนใจมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ต คิดว่าการมาโรดโชว์ครั้งนี้จะได้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างเแน่นอน และอยากให้ชาวภูเก็ตช่วยกันดูแลด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เพราะจังหวัดภูเก็ตเปรียบเสมือนไข่มุกแห่งอันดามัน ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ไม่ว่าใครก็ตามได้ไปท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ก็จะได้รับความสุขสนุกสนานและได้ความปลอดภัยกลับบ้าน
นายสมคิด สุภาพ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวเสริมว่า ทางอบจ.ภูเก็ตมีความพร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในยุโรป อาเซียน หรือโดยเฉพาะอินเดีย ซึ่งปัจจุบันอินเดียก็มีเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ต ทั้งนิวเดลีและมุมไบ จะเห็นว่าแต่ละเที่ยวบินจะมีชาวอินเดียอยู่ค่อนข้างจะเต็มทุกเที่ยวบิน ด้านการดูแลความปลอดภัย ก็มีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ช่วยกันดูแล ทั้งความปลอดภัยทางท้องถนน ความปลอดภัยทางทะเล อย่างต่อเนื่อง และคิดว่าในโอกาสข้างหน้าคงจะมีนักท่องเที่ยวจากอินเดียเข้ามายังภูเก็ตมากขึ้น
ด้านนายสุกฤษ โกยอัครเดช อุปนายกฝ่ายการตลาดต่างประเทศ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในการมาทำธุรกิจครั้งนี้ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่หนึ่ง คือมา Trade Shows ณ เมืองนอยด้า ซึ่งเป็นเมืองบริวารของกรุงนิวเดลี ที่ India Expo Mart เป็นส่วนของ Exhibition หรือเป็น Trade Shows หลังจากนั้นก็ไปที่นครโกลกาตาและนครมุมไบ ซึ่งสองเมืองหลังก็จะเป็นงาน Road Show เหตุผลในการที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยความร่วมมือขององค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เลือกสามเมืองนี้ก็เพราะว่า สามเมืองนี้ค่อนข้างครอบคลุมประเทศอินเดีย โดยอันดับที่ 1 มากรุงนิวเดลีเพราะว่ากรุงนิวเดลีเป็นเมืองที่จัดงานซาเต๊ะอยู่แล้ว คือมีประชากรมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศอินเดีย เป็นศูนย์รวมของราชการและธุรกิจ เมืองที่ 2 ที่เลือกไป Road Show ที่นครโกลกาตา ก็เพราะตามประวัติศาสตร์นอกจากจะเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศอินเดียแล้วยังจะเป็นเมืองหลวงของรัฐเบงกอลตะวันตก แล้วก็มีนัยยะความสำคัญด้านการค้าครอบคลุมฝั่งตะวันตก ส่วนเมืองสุดท้ายที่เลือกคือเมืองมุมไบ เนื่องจากมี ททท.ประจำอยู่ที่นครมุมไบ และนครมุมไบยังเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงิน และมีประชากรมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศด้วย
ทั้งนี้ จุดขายหรือจุดเด่นของภูเก็ตทีนักท่องเที่ยวอินเดียให้ความสนใจ คือ คนอินเดียเป็นคนที่ชอบดื่มชอบทาน ชอบสังสรรค์เฮฮา จังหวัดภูเก็ตเองได้รับเมืองสร้างสรรค์ทางด้านอาหาร หรือว่า Creative City Of Gastronomy เพราะฉะนั้นเชื่อมั่นว่าจังหวัดภูเก็ตเองจะสามารถตอบสนองความหลากหลายด้านอาหารให้กับคนอินเดียได้ นั่นคือประการที่หนึ่ง ประการที่สอง จังหวัดภูเก็ตเองมีห้องพักหลากหลายที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนอินเดียได้ทุกระดับ ประการที่สาม คือ จังหวัดภูเก็ตมี Nightlife Entertainment ที่ขึ้นชื่อระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นหาดป่าตอง ไล่ลงมาถึงหาดกะตะ กะรน ส่วนอันสุดท้ายคงจะบอกว่าวัฒนธรรมหรือเสน่ห์ของภูเก็ต หาดทรายที่สวยงามก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวอินเดียให้มาที่จังหวัดภูเก็ตได้ มี Direct Flight จาก 3 เมือง โดยสายการบิน GoAir มี 3 ไฟล์ตต่อวัน จากกรุงนิวเดลี จากนครมุมไบ จากนครโกลกาตา ไฟล์ทหนึ่งก็ประมาณ 200 คน วันหนึ่งก็ 600 คน ส่วนสายการบิน Indigo ก็บินจากกรุงนิวเดลีมาที่จังหวัดภูเก็ตโดยตรง สรุปว่าเป็น Low Cost Carrier เพราะฉะนั้นเราเชื่อมั่นว่าจะตอบสนองให้กับกลุ่มระดับกลาง ครอบครัว กลุ่ม FIT ที่สนใจที่จะเที่ยวด้วยตนเอง รวมถึงกรุ๊ปที่ต้องการราคามิตรภาพ ราคาไม่แพง ปีนี้ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้รับความอนุเคราะห์จาก ททท.ให้มาร่วมงานได้ 15 หน่วยงาน ก็แบ่งเป็นโรมแรม ที่พัก 10 หน่วยงาน เป็น Excursion 3 หน่วยงาน เป็น Night Light Cabaret 1 หน่วยงาน แล้วก็เป็น บริษัทจัดการจุดหมายปลายทางการประชุมและแหล่งท่องเที่ยว (DMC - Destination
Management Company) 1 หน่วยงาน รวม 15 หน่วยงาน พัทยามา 15 หน่วยงาน แล้วก็ที่เหลือประมาน 58 หน่วยงาน ที่มาจากทั่วประเทศไทย รวมแล้ว 88 หน่วยงาน ถ้าเปรียบเทียบกับปีที่แล้วมีอยู่ประมาณ 60 หน่วยงาน ซึ่งมีอัตราการเพิ่มขึ้น ซึ่งความคาดหวังของสมาคมฯ ในยามที่เศรษฐกิจขาลงอย่างนี้ ก็คาดหวังว่าตลาดอินเดียจะเป็นตลาดที่สำคัญในการที่จะเติมเต็มสินค้าและบริการในจังหวัดภูเก็ต ทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ ฉะนั้นความคาดหวังของสมาคมเองก็มองว่าตลาดอินเดียจะเป็นกำลังสำคัญในการที่จะมาส่งเสริมสนับสนุนธุรกิจภูเก็ตให้เติบโตอย่างยั่งยืน
ส่วนนายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า สำหรับงานซาเต๊ะ เป็นงานส่งเสริมการขายในเมืองเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งงานนี้มีผู้ประกอบการจากประเทศไทยเข้าร่วมงานประมาน 80 กว่าราย เพื่อจะพบปะกับผู้ประกอบการฝั่งอินเดีย ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วจัดงาน 3-4 วัน จะมีผู้ประกอบการจากอินเดียเข้ามาพูดคุย เพื่อสร้างช่องทางการตลาด การเจรจาธุรกิจกันประมาณวันละเกือบหมื่นราย ฉะนั้นภาคเอกชนไทยที่มากันคราวนี้ ถือเป็นโอกาสที่จะขยายตลาด สร้างความสัมพันธ์ต่าง ๆ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวของเรานั้นดีขึ้น อินเดียปัจจุบันเป็นตลาดนักท่องเที่ยวตลาดที่สำคัญของประเทศไทย ปัจจุบันเรามีนักท่องเที่ยวปีที่ผ่านมา คือปี 2562 มีอินเดียอยู่ประมาณ 1,950,000 คน ซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมาเกือบ 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ โดยทั้งจำนวนและรายได้ ก็ถือเป็นตลาดที่มีคุณภาพและมีการเติบโตที่ดี ทั้งนี้จากปัจจัยหลายอย่าง ด้วยการขนส่ง ส่วนหนึ่งมีสายการบิน ที่บินจาก 13 เมืองของอินเดียเข้าสู่ประเทศไทย มีที่นั่งประมาณ 65,000 ที่นั่งต่อสัปดาห์ ที่ขนส่งนักท่องเที่ยวเข้าไป แต่ 65,000 ที่นั่ง เพราะว่าด้วยศักยภาพของประเทศไทยเราเป็นศูนย์กลางในการเดินทางไปทั่วโลก ก็เลยมีการต่อไฟล์ทก็จะมีนักท่องเที่ยวอินเดียเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นในโอกาสข้างหน้าและในปีถัดไปก็ยังมีอัตราเติบโตที่ดีอยู่สำหรับตลาดอินเดีย ก็เป็นตลาดที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการฝ่ายไทยที่ไม่น่าพลาดที่จะเข้าร่วมงานในการส่งเสริมการขาย ซึ่ง ททท. ไม่ได้ทำแค่นี้เรื่องของการส่งเสริมการขาย ยังมีในเรื่องของกิจกรรมโรดโชว์ กิจกรรมเรื่องของแฟมทริปต่าง ๆ กิจกรรมโปรโมชั่นผ่านเรื่องของ TOA การทำโปรโมชั่นผ่านสายการบินหรือว่าร่วมกับบริษัทนำเที่ยวในพื้นที่ของอินเดียตลอดทั้งปี ก็จะทำให้โอกาสในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายและเป็นโอกาสที่ดีสำหรับของประเทศไทยเรา
ด้านตัวแทนผู้ประกอบการโรงแรม นางสาวกนกกร พฤกษกิจ ผู้บริหาร The Vijitt Resort พูดถึงการมาโรดโชว์ในครั้งนี้ว่า เป็นครั้งแรกของ The Vijitt Resort ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นตลาดอินเดียเป็นตลาดที่มีศักยภาพ ก่อนหน้านี้ทางเดอะวิจิตร อาจจะมีกลุ่มลูกค้าตลาดนี้ไม่มาก แต่ปีที่แล้วก็เห็นตัวเลขที่โตขึ้น แล้วก็คิดว่าน่าจะมีโอกาสที่จะต้อนรับลูกค้าจากประเทศนี้ ก็ถือว่าดีเพราะถือว่าเป็นรีสอร์ทใหม่สำหรับเขาเลย เพราะว่าเราไม่เคยมาทำตลาดทางนี้ จึงคิดว่ากลับไปน่าจะมีลูกค้าจากตลาดนี้เยอะขึ้น
นายอนุชา ตาเมืองใจ ผู้จัดการแผนกขายและการตลาด Tiger Kingdom กล่าวถึงการมาในครั้งนี้ว่า Tiger Kingdom มางานซาเต๊ะและโพสซาเต๊ะ ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตเป็นครั้งแรก รู้สึกโอเคมาก ๆ ที่ได้มางานนี้ รู้สึกดีที่ได้มางานนี้เพราะว่ามีคนอยากมาเยอะมาก และก็สิ่งที่ได้รับกลับไปคือได้คอนเนคชั่นใหม่ ๆ และได้เจอกับเอเจนซี่ที่เคยได้แต่พูดคุยกันผ่านทางอีเมลบ่าง ผ่านทางโทรศัพท์บ้าง พอมางานนีได้เจอเกือบครบเลย อีกทั้งยังได้คอนแทคใหม่ ๆ กลับไปเยอะเลย จึงคิดว่าโอกาสหน้าต้องมาอีกให้ได้

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
กดเพื่อขยายขนาด
จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
กดเพื่อขยายขนาด
จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
กดเพื่อขยายขนาด
จังหวัดภูเก็ตบุกแดนภารตะในงาน SATTE 2020 ณ ประเทศอินเดีย
กดเพื่อขยายขนาด