อบจ.ภูเก็ต ร่วมแถลงความคืบหน้าการจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต
อบจ.ภูเก็ต ร่วมแถลงความคืบหน้าการจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.30 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายประชา อัศวธีระ ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคใต้ตอนบน ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินการจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ในรายการ “ผู้ว่าพบประชาชน” ณ ห้องส่งสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง NBT ภูเก็ต

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ท่าเทียบเรือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดภูเก็ต โดยแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เป็นลักษณะการท่องเที่ยวทางทะเลที่ติดต่อกัน จากจังหวัดภูเก็ต ไปจังหวัดพังงา และจังหวัดกระบี่ ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่จะไปท่องเที่ยวทางทะเลต้องมีการบันทึกข้อมูลการติดต่อ เพื่อการตรวจสอบความปลอดภัย และการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางทะเล ทั้งนี้ ทางจังหวัดภูเก็ตได้เริ่มวางแผนมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว โดยได้มีการบูรณาการความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานดิจิตัล หรือซิป้า องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต รวมถึงหน่วยงานเอกชนที่เป็นเจ้าของสัมปทานท่าเทียบเรือต่างๆ เพื่อตรวจสอบและอำนวยความสะดวกได้ง่ายยิ่งขึ้น

ด้าน นายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัด อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มอบนโยบายให้ อบจ.ภูเก็ต บริหารจัดการท่าเทียบเรือให้ได้รับความปลอดภัยนั้น อบจ.ภูเก็ต ได้รับสนองนโยบายดำเนินการจัดระเบียบท่าเทียบเรือเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่งแยกเป็น 2 ส่วน คือ ท่าเทียบเรือรัษฎา โดย อบจ.ภูเก็ต ได้ให้เอกชนรับสัมปทาน ส่วนท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ทาง อบจ.ภูเก็ต ได้มุ่งเน้นบูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน ทั้งกรมเจ้าท่า ตม. ด่านศุลกากร ตำรวจน้ำ กองทัพเรือ โดยอาศัยพื้นที่ One Stop Service ที่บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ซึ่งขณะนี้ อบจ.ภูเก็ต ได้ตั้งงบประมาณในการก่อสร้างโป๊ะเพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจุบันโป๊ะเทียบเรือมีให้บริการไม่เพียงพอ และเพื่อให้เรือสปีดโบ๊ทที่จอดเทียบชายหาด รับ-ส่งผู้โดยสารในปัจจุบันจะต้องไปใช้บริการโป๊ะเทียบเรือทั้งหมด โดยสามารถตรวจสอบจำนวนเรือหรือแสดงตัวตนของผู้โดยสารขณะขึ้น-ลงเรือได้ด้วย
----------------
#องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต #บันทึกภูเก็ต #phuketrecord

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

อบจ.ภูเก็ต ร่วมแถลงความคืบหน้าการจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด
อบจ.ภูเก็ต ร่วมแถลงความคืบหน้าการจัดระเบียบท่าเทียบเรือท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด