เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บขส.เก่าภูเก็ต
เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บขส.เก่าภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

เพลิงไหม้วอดอาคารพาณิชย์ 1 คูหาและติดลุมลามไปอีก 3 คูหาได้รับความเสียหาย และยังลุกลามไปติดถังน้ำบ้านชาวบ้านได้รับคววามเสียหายอีก 3 ถังและเครื่องปั๊มน้ำ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบที่แน่ชัด
เมื่อเวลา 08.53 น. วันนี้ (27ม.ค.) เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 47 อยู่ภายใน บขส.เก่า ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง นายพงศักดิ์ ศิริทัพ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครภูเก็ต จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พ.ต.ต.มนัส วงษ์แก้ว สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมนำรถดับเพลิงเทศบาลนครภูเก็ตประมาณ 8 คัน รถดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฎา จำนวน 2 คัน และรถดับเพลิงทัพเรือภาคที่ 3 จำนวน 1 คัน ให้การสนับสนุนช่วยการดับเพลิงในครั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นปลูกติดกัน 4 คูหา เห็นมีควันพวยพุ่งและไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาจากบ้านเลขที่ 47 ซึ่งเป็นอาคารรับทำเฟอร์นิเจอร์ โดยคนงานที่พักอยู่ด้านในได้วิ่งหนีมาจากภายในบ้าน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำเข้าไปภายในอาคารเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปติดบ้างข้างเคียง แต่การฉีดน้ำเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากภายในอาคารมีเชื้อเพลิงที่ติดไฟเป็นอย่างดี ทั้งทินเทอร์ สี ไม้ รวมทั้งลมแรงพัดเข้าไปในตัวอาคารทำให้ไฟลุกลามไปติดที่ชั้น 2 และชั้น 3 ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ใช้รถบันไดฉีดน้จากภายนอกเข้าไป และเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้ไปฉีดน้ำด้านหลังอาคาร นอกจากนั้นไฟยังลุกลามไปติดถังเก็บน้ำของบ้านเลขที่ 51 ได้รับความเสียหายเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้ระดมฉีดน้ำเข้าไปภายในอาคารอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิง แต่เจ้าหน้าที่ยังฉีดน้ำล่อเลี้ยงอยู่เกรงว่าไฟจะลุกติดขึ้นมาอีกครั้ง จากการตรวจสอบในเบื้องต้น บ้านเลขที่ 47 ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้ง 3 ชั้น ยังมีการอาคารใกล้เคียงที่ถูกไฟไหม้เฉพาะชั้น 2 และชั้น 3 ได้รับความเสียหายวอดเช่นเดียวกัน ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้
จากการสอบถาม นายวิชัย ทองดี อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ คนงานที่อยู่บ้านเลขที่ 47 กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักและใช้สำหรับรับทำเฟอร์นิเจอร์ไปติดตั้งที่โรงแรมในพื้นที่ต.กะรน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่บ้านชั้น 2 พร้อมลูกน้องอีก 2 คน ขณะนั้นได้มีคนตะโกนมาว่า ไฟไหม้จึงได้รีบตื่นขึ้นเห็นไฟกำลังลุกลามขึ้นมาติดที่ชั้น 2 แล้ว ตนและลูกน้องได้วิ่งหนีตายออกมาโดยไม่หยิบทรัพย์สินอะไรออกมาเรย จากนั้นได้นำน้ำบ้านข้างเคียงมาช่วยกันดับ แต่ไม่สมารถดับได้จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับ 
และจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บ้านข้างเคียง กล่าวว่า ขณะที่นอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่างพร้อมลูกสาวและได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากด้านล่างจึงได้เดินไปที่หลังบ้านเห็นไฟกำลังรุกไหม้กองไหม้ที่อยู่หลังบ้านเลขที่ 47 ที่เป็นกองขยะจำนวนมากและเห็นไฟลุกลามไปติดชั้น 2 ตนจึงได้รับปลุกลูกแล้วพาลูกวิ่งหนีออกนอกบ้านอย่างรวดเร็ว และได้ตะโกนว่า ไฟไหม้ระหว่างนั้นเห็นคนงานที่พักอยู่บ้านหลังดังกล่าววิ่งออกมาได้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ราชัน พรรณไวย์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูเก็ต เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
#ที่นี่ภูเก็ต
#ที่ของคนรักภูเก็ต
#หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต
#ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บขส.เก่าภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด
เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ บขส.เก่าภูเก็ต
กดเพื่อขยายขนาด