ท่าอากาศยานภูเก็ตชี้แจงคลิปในสื่อออนไลน์ว่ามีนักท่องเที่ยวพยายามกระโดดทางยกระดับด้านหน้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ
ท่าอากาศยานภูเก็ตชี้แจงคลิปในสื่อออนไลน์ว่ามีนักท่องเที่ยวพยายามกระโดดทางยกระดับด้านหน้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ตามที่ปรากฏคลิปในสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีนักท่องเที่ยวพยายามกระโดดทางยกระดับบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศนั้น

ท่าอากาศยานภูเก็ต ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่าเมื่อวันพุธที่ 30 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 14.20 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ท่าอากาศยานภูเก็ตได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่าพบผู้โดยสารเพศหญิงเดินอยู่บริเวณขอบทางยกระดับ ชั้น 3 ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ และเกรงว่าจะเป็นอันตรายจึงแจ้งไปยังศูนย์ท่าอากาศยานและได้พยายามเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมเบื้องต้นระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ และพยายามเจรจาจนเปิดจังหวะให้สามารถเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารจนปลอดภัยและนำส่งคลินิคการแพทย์ท่าอากาศยานได้ จากการสอบถามเพิ่มเติมพบว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวเป็นชาวลิทัวเนีย ซึ่งมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้าและอยู่ระหว่างการรักษา ประกอบกับผู้โดยสารมีปัญหากับแฟนหนุ่ม
ซึ่งหลังจากการช่วยเหลือทีมแพทย์ได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นและให้น้ำเกลือเพื่อลดอาการอ่อนเพลียของผู้โดยสารพร้อมทั้งให้คำปรึกษาแล้วนั้น ทางคลินิกการแพทย์ได้อำนวยความสะดวกด้วยการส่งตัวผู้โดยสารไปพบจิตแพทย์ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการต่อไป โดยพลเมืองดีทั้ง 2 ท่านนั้นทราบชื่อในภายหลังว่าชื่อคุณอภิชาต อินทรักษาเป็นพนักงานขับรถส่งกระเป๋าและคุณอมรรัตน์ อันไข่ เป็นมักคุเทศก์ ผู้ประสบเหตุเป็นลำดับแรกและเป็นผู้แจ้งไปยังศูนย์ท่าอากาศยานเพื่อให้การช่วยเหลือผู้โดยสารคนดังกล่าว และสำหรับพลเมืองดีทั้ง 2 ท่าน ท่าอากาศยานภูเก็ตจะติดต่อเพื่อมอบหนังสือชมเชยและแสดงความขอบคุณต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นลำดับต่อไป
#ที่นี่ภูเก็ต
#ที่ของคนรักภูเก็ต
#หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต
#ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ไม่มีรูปภาพเพิ่มเติมสำหรับบทความนี้