กกต. จัดโครงการสร้างกลไกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้ง
กกต. จัดโครงการสร้างกลไกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้ง
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

กกต. จัดโครงการสร้างกลไกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้งให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบวิธีการปฏิบัติในการเลือกตั้งแก่ผู้สมัคร สส.และผู้ที่เกี่ยวข้อง
วันนี้ 31 มกราคม 2562 ที่โรงแรมเมโทรโพล อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่า ราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานเปิดโครงการสร้างกลไกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้งโดยมี นา ย ณัฐวรรธน์ วงศ์อิสรภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ตและผู้สมัคร ส.ส. เข้าร่วม
นา ย ณัฐวรรธน์ กล่าวว่า ด้วยมีพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร เป็นการทั่วไป พ. ศ สมาคม 2 กรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศกำหนดวันเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไปพ.ศ 2562 ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 การเลือกตั้งผู้แทนของประชาชนเป็นกระบวนการ ทางการเมืองที่มี ความสำคัญในระบอบการปกครองและประชาธิปไตยอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชนประชาชนต้องแสดงเจตจำนงในการเลือกผู้แทนเพื่อเข้าไปบริหาร บ้านเมืองในระดับชาติการเลือกตั้ง จะต้องดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต เที่ยงธรรมและชอบด้วยกฎหมายเนื่องจากใน อดีตยังมีปัญหาความขัดแย้งการ ร้องคัดค้านการเลือกตั้งที่เกิดจากความไม่เข้าใจกระบวนการการเลือกตั้งที่ถูกต้องดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ความรู้แก่ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งและผู้มีส่วน เกี่ยวข้องสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจึงได้จัดโครงการสร้างกลไกการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้งกิจการการเลือก ตั้งเชิงสมานฉันท์ขึ้นโดยมีจุดประสงค์ เพื่อให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบวิธีการปฏิบัติในการเลือกตั้ง แก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งและผู้ที่เกี่ยวข้อง เป็นการสร้าง การยอมรับเรื่องการรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยรู้รัก สามัคคี การรักษาความเป็นมิตรก่อนและหลังการเลือกตั้งแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเพื่อให้การหาเสียงเป็นไปอย่างโปร่งใสไม่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและการใส่ร้ายป้ายสีซึ่งกันและกันโดยกลุ่มมีเป้าหมายเป็น ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 และที่ 2 ผู้สนับสนุนผู้สมัครและผู้ที่เกี่ยวข้อง เขตเลือกตั้งและ 50 คนรวมทั้งสิ้น 100 คน
นายสุพจน์กล่าวว่าการเลือกตั้งผู้แทนของประชาชนเป็นกระบวนการทางการเมืองที่มีความสำคัญในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยที่เชื่อว่าอำนาจ อธิปไตยเป็นของประชาชนอีกทั้งยังเป็นการแสดงเจตนาของประชาชนในการเลือก สรรผู้แทนของตนเพื่อเป็นตัวแทนเข้าไปบริหารบ้านเมืองระดับชาติและท้องถิ่นอย่างไรก็ตามการเลือกตั้งจะสัมฤทธิ์ผลโดยระบุ เป้าหมายแห่งเจตนารมณ์ได้นั้นการเลือกตั้งต้องดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยสุจริตเที่ยงธรรมและชอบด้วยกฎหมายซึ่งการเลือกตั้งจะมีความสุจริต เที่ยงธรรมและชอบด้วยกฎหมายได้นั้น บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งมีผู้สมัครรับเลือกตั้งของประชาชนและเจ้าหน้าที่ของรัฐจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายไม่กระทำการอันเป็น การละเมิดต่อกฎหมายซึ่งที่ผ่านมายังแก้ปัญหาในหลายๆด้านเช่นประชาชนขาดความรู้ความเข้าใจการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและไม่เห็นความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมทางการเมืองตลอดจนขาดจิตสำนึกในวัฒนธรรมการเมืองที่สอดคล้องกับวิถีประชาธิปไตยมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและผู้สมัครมีการละเมิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ซึ่งปัญหาเหล่านั้น ต้องได้รับการแก้ไข ได้ต้องรับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
#ที่นี่ภูเก็ต
#ที่ของคนรักภูเก็ต
#หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต
#ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

กกต. จัดโครงการสร้างกลไกในการแก้ปัญหาความขัดแย้งการเลือกตั้ง
กดเพื่อขยายขนาด