ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019
ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ต ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 1-7 มีนาคม 2562 ตอกย้ำ ความเป็น Phuket city of Gastronomy

วันนี้ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมลานมังกร
นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต
พร้อมด้วยนายสุชา ลิ่วรุ่งโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร เทศบาลนครภูเก็ตและนางสาวพรรธน์รวี จิตตาปัญญานุกุล รองประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร เทศบาลนครภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดงาน Phuket Food Festival 2019 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 21
นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวว่า เทศบาลนครภูเก็ตร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารนครภูเก็ต Phuket Food Festival 2019 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 1 - 7 มีนาคม 2562 เวลา 16.00 - 20.00 น. ณ เวทีกลางสะพานหิน โดยเป็นความร่วมมือที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์อาหารพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จัก โอกาสนี้ ขอขอบคุณ ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารเทศบาลนครภูเก็ตทีาสนับสนุนกิจกรรมของเทศบาลนครภูเก็ตด้วยดีเสมอมา

นายสุชา ลิ่วรุ่งโรจน์ ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร เทศบาลนครภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้
มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอำนวยสิทธิประโยชน์ให้แก่สมาชิกชมรมในการกระตุ้นยอดขายและประชาสัมพันธ์ร้านค้าสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกระจายรายได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ลิ้มลองของดีและของอร่อยของจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารเทศบาลนครภูเก็ตดำเนินงานมาครบ 26 ปีและเป็นการสนับสนุนในโอกาสที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกในฐานะเป็นเมืองแห่ง Gastronomy โดย ในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่สำคัญตอกย้ำความเป็น City of Hastronomy พบกับร้านปิ้งย่างดิปปิ้งซอสเครื่องแดงเมนูฟิวชั่นที่สร้างสรรค์ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยจะมีการนำอาหารทะเลสดๆรสชาติหวานอร่อยจากทะเลในจังหวัดภูเก็ตมาจำหน่าย อาทิ กุ้งมังกรภูเก็ตย่าง,ปลาเผา,ปูเผา,กุ้งลายเสือเผา,หมึกเผา,หอยเผา,ดิปปิ้งซอสเครื่องแดง ภูเก็ตแท้
นางสาวพรรธน์รวี จิตตาปัญญานุกุล รองประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร เทศบาลนครภูเก็ต กล่าวว่า นอกจากนี้ ร้านตู้กับข้าวนำเมนูหมูฮ้องยอดฮิตออกประชันกับ ภัตตาคารวังปลานำไข่ปักกิ่งอันเลื่องชื่อมาให้ลิ้มลอง 1 ปีมี 1 ครั้ง ในส่วนของโรงแรมโนโวเทลโภคีธรานำเมนูเป็ดย่างขึ้นชื่อมานำเสนอ,ร้านทูน่าอิจิบังนำข้าวปั้นทาโกยากิ,เกี๊ยวซ่า มาให้ลอง,ร้านต ตำ นำเสนอเมนูส้มตำถาดหลากหลายความอร่อย

สำหรับการจัดงานจะออกมาในรูปแบบการจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มกว่า 100 บูธ โดนแบ่งเป็นโซนอาหาร ประกอบด้วย↗️อาหารซีฟู้ด อาทิ กุ้งมังกรภูเก็ตย่าง,,ปลาเผา,ปูเผา,กุ้งลายเสือเผา,หมึกเผา,หอยเผา, หอยชักตีน,กุ้งแม่น้ำ,หอยนางรม,แมงดาทะเล,กั้งทะเล,กุ้งอบวุ้นเส้น,ปลาไข่,หอยแมลงภู่ลวก,หอยแครง,หมึกย่าง,ไข่ปลาหมึก,แมงกระพรุนและเมี่ยงปลาทู เป็นต้น

↗️อาหารพื้นเมือง อาทิ ทอดมัน,ห่อหมก,โลบะ,เกี้ยน,โอวต้าว,สะเต๊ะ,ผัดไทยภูเก็ต,แกงแพะ,ข้าวยำภูเก็ต,จีโจ้,เกลือเคย,ขนมจีบ,หมูฮ้อง,แกงส้ม,อาโป้ง,ขนมสดภูเก็ต,บะอิ่ว,โผะภูเก็ตและขนมจาก

↗️ อาหารอิสลาม อาทิ,แกงแพะ,ข้าวหมก,ซุปเนื้อ,ไก่แซ่บ,กะโป๊ะ,พะแนงเนื้อ,เนื้อย่างโคขุน,อาหารฮาลาล

↗️ อาหารนานาชาติอาทิเป็ดย่างโนโวเทล,อาหารญี่ปุ่นจากร้านทูน่าอิจิบัง,โยเกิร์ตไอศกรีมฟู้ดทรัค ,มิสเตอร์พิซซ่า,ไอศครีมฮอกไกโด,หมาล่า
↗️ อาหารสุขภาพ อาทิ ส้มตำ,ยำขนมจีนปลาทู,ข้าวหมาก,น้ำพริก,สตอเบอรี่,ว่านหางจระเข้
↗️ บาร์บีคิว อาทิ ซี่โครงหมูบาบีคิว,ไก่บาบีคิว,หมูย่างถ่าน
↗️ อาหารอื่นๆอาทิก๋วยเตี๋ยวเรือไส้อั่วผัดไทยเป็ดพะโล้ขนมบ้าบิ่นเฉาก๊วยชาชัก

ทั้งนี้ภายในงานจะจัดที่นั่งกว่า 1000 ที่นั่ง เต็มลานสะพานหินในบรรยากาศสบายๆสีสันสนุกสนานโดยมีการตกแต่งรูปแบบใหม่เก๋ชิคอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนที่สถานที่แห่งนี้มีจุดถ่ายรูปหลักหลายมีมุมให้เซลฟี่มากมายและมีการแจกรางวัลบนเวทีตลอดทุกคืนสำหรับวิธีการเปิดงานกำหนดจัดในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ เวทีกลางสะพานหิน

โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงาน Phuket Food Festival 2019 เทศกาลอาหารอร่อยนครภูเก็ตครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 1- 7 มีนาคม 2562 เวลา 16.00 - 20.00 น .ณ เวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต/ข่าว/ภาพ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019
กดเพื่อขยายขนาด
ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019
กดเพื่อขยายขนาด
ภูเก็ตแถลงข่าว Phuket Food Festival 2019
กดเพื่อขยายขนาด