ตม.ภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย
ตม.ภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ตม.ภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ ออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย ดูแลและอำนวยความสะดวกตามโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนพักอาศัย

จากการที่จังหวัดภูเก็ต โดยนายภัคคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการแก้ไขและรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตขึ้นที่ชั้น 2 ของสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ภายในสนามกีฬาสุระกุล อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่ออำนวยการ สนับสนุน เฝ้าระวัง ติดตาม ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น กำหนดแนวทางการปฏิบัติงานการเตรียมความพร้อม ป้องกัน และให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบ ประสานข้อมูลวิเคราะห์สถานการณ์ ร่วมมือกับภาคเอกชน และประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้แก่นักท่องเที่ยว แต่งตั้งคณะอนุกรรมการหรือคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งดำเนินอื่นๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย
ทั้งนี้ในการประชุมคณะกรรมการศูนย์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา หนึ่งในข้อสรุปของมาตรการเชิงรุกที่จะดำเนินการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชน นอกจากการจัดทำฐานข้อมูลจำนวน และที่พักของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ยังท่องเที่ยวอยู่ในจังหวัดภูเก็ตแล้ว ยังกำหนดให้มีการจัดทีมสาธารณสุข โดยเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่นั้นๆ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เพื่อตรวจคัดกรองโรคไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ด้วย
อย่างไรก็ตามภายหลังจากเปิดศูนย์อำนวยการแก้ไขและรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ทางตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.อ.ณรงค์ ชนะภัยกุล ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ ออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย ดูแลและอำนวยความสะดวกตามโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนพักอาศัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทย เบื้องต้นได้ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวตามนโยบายดังกล่าวแล้ว จำนวน 30 คน ใน 10 โรงแรม เบื้องต้นไม่พบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ต้องสงสัยแต่อย่างใด

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ตม.ภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย
กดเพื่อขยายขนาด
ตม.ภูเก็ตร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขออกให้บริการตรวจคัดกรองผู้ป่วย
กดเพื่อขยายขนาด