ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019 ประมูลภาพวาดเด็กภูเก็ตศิลปินระดับโลก รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ รพ.วชิระภูเก็ต และ รร.ภูเก็ตปัญญานุกูล ยอดประมูลกว่าเจ็ดแสนบาท

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019 ในระหว่างวันที่ 5-14 กรกฎาคม 2562 บริเวณชั้น 1 ฝั่ง ฟลอเรสต้า ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริม สนับสนุน คนไทย ที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยเฉพาะในเรื่องของศิลปวัฒนธรรมของไทย โดยในจังหวัดภูเก็ต มีศิลปินอยู่มากมายที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ต แต่ที่น่าทึ่งในฝีมือ ก็คือผลงานของเด็กชาย วชิรวิทย์ สามารถ หรือน้องอามานี่ ที่อายุเพียง 13 ขวบเท่านั้น แต่มีความสามารถของการวาดภาพได้เทียบเท่ากับผู้ใหญ่หลายท่าน ผลงานออกสู่สายตาทั้งชาวไทยและชาวโลกมากมาย โดยเรื่องที่น่าภาคภูมิใจที่สุด คือเงินที่ได้จากการขายผลงานน้องอามานี่จะนำไปบริจาคเกือบทั้งหมดหลักจากหักค่าวัสดุอุปกรณ์ในการวาดภาพแล้ว ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนไทย ที่รู้จักการมีน้ำใจ การแบ่งปัน สร้างสังคมให้น่าอยู่
​ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จึงถือโอกาสนี้รวมเป็นส่วนหนึ่งในการสะท้อนให้ชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามในชิ้นงานของจิตรกรน้อยวัย 13 ขวบ ความละเอียด ประณีตและที่สำคัญยังมีการประมูลชิ้นงานศิลปะของน้องอามานี่ ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งเป็นโรงพยาบาลหลักของจังหวัดภูเก็ต ในแต่ละวันมีผู้ป่วยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทางจังหวัดภูเก็ตเองก็ได้ร่วมปรับปรุงอาคารสถานที่ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ให้ทันสมัย และเพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้น รวมถึงจะนำรายได้ไปมอบให้กับโรงเรียนภูเก็ตปัญญานุกูล โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาของเด็กที่สภาพร่างกายไม่พร้อม นับว่ามีจิตอันเป็นกุศล เป็นนิมิตหมายที่ดี ตลอดจนเป็นการเผยแพร่ศิลปะลวดลายไทยอันงดงามวิจิตร ตามแบบของอาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ ผู้สร้างผลงานอันโดดเด่น ไปสู่สายตาของชาวไทย และนักท่องเที่ยวทั่วโลกสืบไป

ในพิธีเปิดการประมูล (วันที่ 9 กรกฎาคม 2562) ได้รับเกียรติจากนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน พร้อมด้วยนางสาววิไลพร ปิติมานะอารี
ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานปฏิบัติการสาขา ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต, ว่าที่ร้อยตรี วิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต, นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต,นายโกมาต แป้นเกิด วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต, นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต, นางจุฑารัตน์ นิลหัสถ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต, น.พ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต รวมถึงแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเป็นจำนวนมากเข้าร่วม
โดยมีภาพเข้าร่วมประมูล 3 ภาพ ได้แก่ ภาพที่ 1 ภาพปลากัดคู่ ยอดประมูลที่ 200,000 บาท โดยนายโสภณ เอกวานิช ภาพที่ 2 ภาพพญามังกร ยอดประมูลที่ 95,000 บาท โดยนายจิรวุฒิ อัศวประภาส และภาพที่ 3 ภาพพญานาคเจ็ดเศียร ยอดประมูลที่ 440,000 บาท โดยนายวาณิช เอกวานิช รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 735,000 บาท
ทั้งนี้พิเศษสำหรับลูกค้า เมื่อซื้อของในศูนย์การค้าฯ (ทั้ง 2 ฝั่ง) ครบ 2,000 บาท ระหว่างวันที่ 5-31 กรกฎาคม 2562 นำใบเสร็จมาแลก กระเป๋าผ้าออกแบบโดยเด็กชาย วชิรวิทย์ สามารถ หรือน้องอามานี่ ดีไซด์สุดพิเศษบ่งบอกถึงความเป็นอัตลักษณ์ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตเฉพาะงานนี้เท่านั้น (ของมีจำนวนจำกัด)

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019
กดเพื่อขยายขนาด
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต จัดงาน CENTRAL PHUKET Art Exhibition 2019
กดเพื่อขยายขนาด