“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62

เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน หลายคนคงจะทราบกันดีแล้วว่านายกคนปัจจุบันคือ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับตำแหน่งตั้งแต่ 22 พฤษภาคม 2557– มาจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดเรามีข่าวดีจะมาประชาสัมพันธ์ เพราะท่านนายกประกาศกำหนดการเลือกตั้งอย่างชัดเจนแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้พอจดทะเบียนแล้ว เพียงแต่ให้มีการประชุม 250 คน ในการจัดตั้งพรรค และเตรียมระเบียบต่างๆ รองรับไว้ก่อน ให้ได้แค่นั้น อะไรอื่นๆ ต้องขออนุญาต คสช. ส่วนพรรคการเมืองเก่า วันที่ 1 เม.ย.นี้ ให้เริ่มสำรวจสมาชิก เพราะมีรายชื่ออยู่แล้ว แต่ยังประชุมพรรคไม่ได้ แต่หลังจาก พ.ร.ป.ส.ส.-ส.ว. ซึ่งจะเสร็จราวเดือน มี.ค. ก็จะทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อทรงพิจารณาประมาณ 3 เดือน ก็จะออกมาประมาณ มิ.ย. เมื่อถึงเวลานั้นแล้ว ก็จะมีการประชุมหารือกันทั้งในส่วนแม่น้ำ 4 สาย 5 สายที่ว่า รวมถึงพรรคการเมืองด้วย เพื่อหารือกันว่าตามกติกาควรกำหนดวันเลือกตั้งเมื่อไหร่อย่างไร ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ในกรอบเวลาที่กำหนดคือ ไม่เกินเดือน ก.พ. 62 เพราะได้มีการเลื่อนไปจากเดิม 90 วัน หรือ 3 เดือน ตาม พ.ร.ป.ที่มีผลบังคับใช้ก็แค่นั้น

“ตอนนี้ผมตอบชัดเจนแล้วนะ การเลือกตั้งไม่เกินเดือนกุมภาฯ ปี 62 จะเอาอะไรกันอีก แต่จะวันเวลาไหนก็อยู่ในห้วงเวลาดังกล่าวนั่นแหละ ประมาณ 150 วัน แต่ใน 150 วันนี้ก็ต้องพิจารณาดูว่าสถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร ผมไม่ได้ขู่นะ แต่ถ้าทุกคนยังออกมา เดี๋ยวคอยดูแล้วกัน พอเวลาปลดล็อกทางการเมืองมันจะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง ผมก็หวังให้มันเกิดสิ่งดีๆ ขึ้นมา หาเสียงกันโดยสงบ ไม่ใส่ร้ายป้ายสีกัน ไม่ยุยงปลุกปั่นอะไรทำนองนี้ มันจะได้เลือกตั้งได้ ผมก็อยากให้เลือกตั้งได้ ไม่ได้หมายความว่าจะให้เลือกตั้งไม่ได้ แล้วผมจะได้อยู่ต่อ ถ้าคิดแบบนี้ ก็ไม่อยากจะคุยด้วย พอแล้วนะเรื่องนี้ เรื่องล้มกฎหมาย ผมบอกแล้วไม่มีนโยบาย มันทำไม่ได้ มันไม่ควรจะล้ม ต้องไปหาทางกันให้ได้ เพื่อให้เลือกตั้งได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า การพิจารณาปลดล็อกพรรคการเมือง จะใช้อะไรเป็นปัจจัยในการตัดสินใจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สื่อก็รู้อยู่แล้ว การปลดล็อก คือความพร้อมของกฎหมายต่างๆ เรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น และการเลือกตั้งสนามใหญ่ จะปลดล็อกกันได้อย่างไร ต้องไปดูหลัง พ.ร.ป.ส.ส.-ส.ว. ประกาศในราชกิจจานุเษกษาแล้ว อย่างที่บอกเดือน มิ.ย.นี้ ก็จะเชิญทุกคนที่เกี่ยวข้องมาหารือร่วมกันในการที่จะกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจน ซึ่งอยู่ในกรอบเดือน ก.พ. 62 ก็ไปวางแผนกันอย่างนั้นแล้วกัน สุญญากาศไม่มีหรอก กกต.มีตลอดเวลาอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า เรื่องหากเกิดสุญญากาศ กกต.จะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งหรือไม่ หรือจะตัดสินใจใช้ ม.44 แก้ปัญหานี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่อง กกต.มันไม่มีวันเกิดสุญญากาศ ถ้าสรรหา กกต.ใหม่ไม่ทัน กกต.เก่าก็ยังอยู่ แต่คิดว่าการสรรหาต้องทำให้ทัน ถ้าสรรหาใหม่ได้ ชุดใหม่ก็ทำไป ถ้าไม่ทันชุดเก่าก็จะเป็นคนจัดการเลือกตั้ง จบไหมล่ะ จบพอได้แล้ว พาดหัวข่าวกันทุกวันเรื่อยเปื่อย ไม่ต้องมาถามซ้ำอีกนะ

#ได้เวลาเลือกตั้ง

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
กดเพื่อขยายขนาด
“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
กดเพื่อขยายขนาด
“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
กดเพื่อขยายขนาด
“บิ๊กตู่” เผยกำหนดการวันเลือกตั้งปี62
กดเพื่อขยายขนาด