เทศบาลตำบลวิชิตจัดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดประจำปีงบประมาณ 2562
เทศบาลตำบลวิชิตจัดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดประจำปีงบประมาณ 2562
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

เทศบาลตำบลวิชิตจัดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดประจำปีงบประมาณ 2562

วันนี้ (23 พ.ค. 62) ที่อาคารตะเภาใหญ่ สำนักงานเทศบาลตำบลวิชิต นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติด ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมีนายศิริชัย ปะณะรักษ์ รองปลัดเทศบาลตำบลวิชิต สมาชิกสภาเทศบาล ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นักเรียนเยาวชน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนและประชาชนเข้าร่วม

นายศิริชัย กล่าวว่า ด้วยสังคมไทยในปัจจุบันกำลังประสบวิกฤตจากสถานการณ์ปัญหายาเสพติดที่ได้แพร่ระบาดและกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างน่าวิตก เป็นผลให้เยาวชนหลงผิดเข้าสู่วงจรอันจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ ซึ่งเป็นปัญหาที่สร้างความรู้สึกสะเทือนใจให้กับผู้ปกครอง อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดความรุนแรงในครอบครัวและปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ ทางสังคมที่ตามมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลวิชิตจึงได้จัดทำโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชน ผู้นำชุมชนและประชาชนได้รับความรู้ รับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด สามารถสร้างภูมิคุ้มกันทางด้านจิตใจในเรื่องยาเสพติด รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการคิด ทัศนคติ ค่านิยมไปในทางที่ดี อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการจัดกิจกรรมตามนโยบายของรัฐบาลและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน

ขณะที่นายกรีฑา กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหายาเสพติดได้ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติและมีแนวโน้มแพร่ระบาดรุนแรงและขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้น สถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในประเทศไทย พบว่าเยาวชนและประชาชนจำนวนไม่น้อยที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งเกิดจากความตั้งใจและเกิดจากการหลงผิดโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขาดความรู้ ความเท่าทัน ความคิด ทัศนคติ ค่านิยมที่ผิด ดังนั้น เยาวชนและประชาชนจำเป็นต้องได้รับการถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องและการรู้โทษที่ร้ายแรงของสิ่งเสพติดอย่างเหมาะสม การรู้จักการหลีกเลี่ยงสิ่งเสพติดและสิ่งสำคัญคือการสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดมาในรูปแบบและวิธีต่าง ๆ มากมาย เข้าไปสู่เยาวชนในสถานศึกษา ชุมชนต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น
#ที่นี่ภูเก็ต | #ที่ของคนรักภูเก็ต | #teeneephuket | #หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต | #ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

เทศบาลตำบลวิชิตจัดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดประจำปีงบประมาณ 2562
กดเพื่อขยายขนาด
เทศบาลตำบลวิชิตจัดโครงการรวมพลังชุมชนต้านภัยยาเสพติดประจำปีงบประมาณ 2562
กดเพื่อขยายขนาด