Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019
Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่ที่มีนักแข่งและรถแข่งเข้าร่วมจำนวนมากที่สุดในอาเซียน โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ใน พระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 "SPIRIT TO PUSH THE LIMITS" สนามที่ 1 และเป็นครั้งที่ 9 ของจังหวัดภูเก็ต ส่งตรงความเร้าใจสู่พี่น้องชาวอันดามัน เมื่อวันที่ 31พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสะพานหิน จ.ภูเก็ต โดยมี คุณ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายภัคพงศ์ ทวิภัคร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพงษ์สิงห์ ณ นคร ประธานสภาเทศบาลนครภูเก็ต และนายวิบูลย์ชัย ณ ระนอง ประธานกรรมการร่วม บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด คุณ ชัยภัทร ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด คุณไตรรัตน์ คูสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า ภูเก็ต มอเตอร์ส จำกัด ร่วมเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตที่ให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019...Spirit to push the limits
จากแนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่เชื่อว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้ในการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนายนตรกรรม “ที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตนั้นได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series

ด้วยเหตุนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2019 ในประเทศไทย จึงได้รับการพัฒนาและยกระดับให้มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นและเร้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปรับภาพลักษณ์ให้สอดคล้องกับรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 ซึ่งในปีนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น นอกจากนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยการแสดงโชว์สมรรถนะการขับขี่ของรถโตโยต้าที่ผ่านสนามแข่งขันระดับสากลมาแล้วนับไม่ถ้วน ตอกย้ำความโดดเด่นด้านความแข็งแกร่ง คล่องแคล่ว ปราดเปรียว และความสนุกในการขับขี่ (Fun-to-drive)

พิเศษสุดกับการจัดแสดงนิทรรศการ Toyota Gazoo Racing เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์รถแข่งระดับโลกของโตโยต้า พร้อมสัมผัสรถสปอร์ตในตำนานอย่าง “Toyota GR Supra” ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนา รถยนต์ “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit To Road) ซึ่งประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันที่สำคัญของโลก โดยผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่ อันร้อนแรง ทรงพลังของ Toyota Supra ได้จากเครื่องจำลองการขับขี่ (Toyota Supra’ s Simulator) พร้อมนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับจากเทคโนโลยีล่าสุด ที่ทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่ากับ 4 เทคโนโลยีล่าสุดที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์โตโยต้า เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด เริ่มต้นด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 ที่ได้รับการพัฒนาแบตเตอรี่ใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) ให้การขับขี่ที่ดีเยี่ยม ควบคุมได้ดั่งใจ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของโตโยต้า (Toyota Safety Sense หรือ TSS) มาตรฐานความปลอดภัยใหม่เพื่อความมั่นใจของทุกชีวิต และท้ายสุดกับ Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

พิสูจน์ที่สุดขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถโตโยต้า กับการแข่งขัน วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น 
รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ บทพิสูจน์สมรรถนะอันดีเยี่ยมของรถโตโยต้า ซึ่งสามารถทำการแข่งขันบนสภาพถนนที่มีความท้าทายสูงได้เป็นอย่างดี ทั้งในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซกับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด พร้อมด้วยการแข่งขันรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซกับเครื่องยนต์ 1,600 ซีซี ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ช่วยให้นักแข่งควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ท้ายสุดกับรุ่น วีออส วันเมคเรซ และ รุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียวสำหรับนักแข่งมือใหม่ โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่ง ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน

การโชว์สมรรถนะของรถโตโยต้า ที่มอบความสนุกในทุกรูปแบบการขับขี่ (Fun-to-drive)
- N?rburgring Challenge Show…บทพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมของ TOYOTA C-HR และ Corolla Altis Esport ที่ผ่านสนามสุดหินระดับโลกอย่าง N?rburgring แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่น คล่องตัว และเกาะถนนดีเยี่ยม 
- World Champion Drift…การโชว์ดริฟท์ของนักดริฟท์ชั้นนำระดับโลก โดยใช้รถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ และ โคโรลล่า อัลติส
- Hilux Revo ? Miles…ชมการแข่งเร่งความเร็วจากรถกระบะพันธุ์แกร่ง ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ได้รับการตกแต่งมาเป็นพิเศษ ทั้งเร็วและแรง
- TOYOTA Team Thailand Show…การโชว์สมรรถนะของรถแข่งที่ได้รับการพิสูจน์จากสนามแข่งมาแล้วทั่วประเทศ พร้อมด้วยความสามารถของทีมแข่งรถระดับมืออาชีพอันดับต้นๆ ของประเทศ เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเกิดความสนใจและร่วมภาคภูมิใจไปกับทีมแข่งรถของคนไทย

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์
- LIVE ALIVE Cafe…พื้นที่แห่งการสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่า
- Car Decoration…การจัดแสดงโชว์รถแต่งในแนวความคิดสร้างสรรค์ที่ได้รวบรวมมาจากทั่วประเทศ
- Car Design Interactive…ออกแบบรถยนต์โตโยต้าทุกรุ่น ผ่านอุปกรณ์ Interactive อันล้ำสมัย
- Safety Talk…กิจกรรมการรณรงค์การใช้รถ ใช้ถนนอย่างปลอดภัย
- Walk About On Track…กิจกรรมที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับรถแข่งและนักแข่งที่ชื่นชอบอย่างใกล้ชิด
- Pit Walk…กิจกรรมที่ให้ผู้ชม ได้เยี่ยมชมรถแข่งในพิท

การสนับสนุนทีมแข่งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ
Toyota C-HR กับการแข่งขัน 24 ชั่วโมง ที่สนามนูร์เบอร์กริง (N?rburgring) ประเทศเยอรมัน

ในปีนี้โตโยต้า มุ่งยกระดับกีฬามอเตอร์สปอร์ตสู่ระดับสากล กับการส่งรถยนต์ Toyota C-HR เข้าร่วมแข่งขัน ในรายการ ADAC 24 hrs N?rburgring ที่เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน เป็นปีที่หกติดต่อกัน ภายใต้รูปแบบการแข่งขันที่เข้มข้นกับสนามแข่งขันระดับโลก ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ท้าทายและอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์อันโดดเด่น ทนทาน และช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต เกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

ภายในงาน แฟนมอเตอร์สปอร์ต ยังได้สัมผัสประสบการณ์อันสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย นำโดยเร้าใจกับสมรรถนะอันทรงพลัง ของ TOYOTA GR SUPRA จากเครื่องจำลองการขับขี่ Meet & Greet ใกล้ชิดและร่วมให้กำลังใจดารานักแข่งในการแข่งขัน TOYOTA ONE MAKE RACE เปิดตัวครั้งแรก กับน้องใหม่ ฝน ศนันธฉัตร และ Meet & Greet 2 PRESENTER โต้ง TWOPEE มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า
ผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2019 สนามที่ 1 จังหวัดภูเก็ต

- Vios One Make Race Division 1 
ผู้มอบรางวัล คุณ ชัยภัทร ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด
อันดับที่ 1 หมายเลข 23 สัณหวัช วงศ์เจริญ 
อันดับที่ 2 หมายเลข 22 สุระศักดิ์ ดาเก็ง
อันดับที่ 3 หมายเลข 24 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ
อันดับที่ 4 หมายเลข 79 ดาวิเด โดริโก
อันดับที่ 5 หมายเลข 77 พีระการต์ เงินมีศรี

- Hilux Revo One Make Race
ผู้มอบรางวัล คุณไตรรัตน์ คูสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โตโยต้า ภูเก็ต มอเตอร์ส จำกัด
อันดับที่ 1 หมายเลข 44 ปกรณ์ ธรรมโชติ
อันดับที่ 2 หมายเลข 36 โสภณ ภุมรินทร์
อันดับที่ 3 หมายเลข 2 เอกสิทธิ์ นามแสงผา
อันดับที่ 4 หมายเลข 88 สุวิทย์ คำจีน
อันดับที่ 5 หมายเลข 10 ศุภชัย คงมั่น

- Corolla Altis One Make Race
ผู้มอบรางวัล นายวิบูลย์ชัย ณ ระนอง ประธานกรรมการร่วม บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด
อันดับที่ 1 หมายเลข 36 โชคชัย จารุนงคราญ
อันดับที่ 2 หมายเลข 96 พุทธมนต์ ธนะพาสุข
อันดับที่ 3 หมายเลข 69 กฤษฎิ์ วสุรัตน์
อันดับที่ 4 หมายเลข 87 ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข
อันดับที่ 5 หมายเลข 54 ปรม พวงงาม

- Vios One Make Race Lady Cup
คุณ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ประธานบริษัท ทีอาร์ดี (ไทยแลนด์) จำกัด
อันดับที่ 1 หมายเลข 98 เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์
อันดับที่ 2 หมายเลข 38 ทิพวรรณ ภู่ระยับ 
อันดับที่ 3 หมายเลข 89 ธนวรรณ แจ้งกมลกุลชัย
อันดับที่ 4 หมายเลข 91 นิสาธร กุละปาลานนท์
อันดับที่ 5 หมายเลข 55 สุดารักษ์ พงศ์อายุกุล

- Vios One Make Race Division 2
คุณ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ประธานบริษัท ทีอาร์ดี (ไทยแลนด์) จำกัด
อันดับที่ 1 หมายเลข 27 วิรุณ ปักษีกุล
อันดับที่ 2 หมายเลข 42 ธนากร สุรวุติวงศ์
อันดับที่ 3 หมายเลข 81 Lok Ting Fung

พบกับ “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2019”
- สนามที่ 2 วันที่ 28 –30มิถุนายน2019 จังหวัด บุรีรัมย์
- สนามที่ 3 วันที่ 30 สิงหาคม –1กันยายน2019 จังหวัด ชลบุรี 
- สนามที่ 4 วันที่ 25 - 27 ตุลาคม จังหวัด2019 บุรีรัมย์
- สนามที่ 5 วันที่ 29 พฤจิกายน –1ธันวาคม2019 จังหวัด เชียงใหม่

#โตโยต้าเพิร์ล
#โตโยต้าเพิร์ลภูเก็ต
#toyotapearl
#toyotapearlphuket
#ที่นี่ภูเก็ต | #ที่ของคนรักภูเก็ต | #teeneephuket | #หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต | #ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019
กดเพื่อขยายขนาด
Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019
กดเพื่อขยายขนาด
Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019
กดเพื่อขยายขนาด