ภูเก็ตแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักต่อเนื่อง
ภูเก็ตแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักต่อเนื่อง
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

จังหวัดภูเก็ตแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนักต่อเนื่อง และติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิดเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 1 กันยายน 2562 ว่า ลักษณะอากาศทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันตก จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหล ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-4 เมตร อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังโดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย
ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง
โดยพยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ (1ก.ย.62) ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้ (2ก.ย.62)
จะทำให้ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง
บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต และลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-45 กม/ชม
ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร นั้น

ในส่วนของจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เฝ้าระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะในพื้นที่ เชิงเขา ที่ลาดชัน พื้นที่ เสี่ยงภัย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ เน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศแจ้งเตือนของราชการอยู่ตลอดเวลา พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุประจำอยู่ในสำนักงาน และกำชับให้เจ้าหน้าที่อยู่ในพื้นที่ พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
ในส่วนของประชาชน ขอให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมปฏิบัติตามคำเตือนและคำแนะนำอย่างเคร่งครัด หากสถานการณ์ที่เกิดมีความรุนแรง เกินที่จะรับมือได้ ให้แจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อำเภอ จังหวัดภูเก็ตหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตทางโทรศัพท์หมายเลข 076-218-444 และโทรสารหมายเลข 076-218-409

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต/ข่าว/ภาพ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ไม่มีรูปภาพเพิ่มเติมสำหรับบทความนี้