BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ
BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ พร้อมให้บริการปรับโครงสร้างหนี้และจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ แถมโปรโมชั่นพิเศษ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดสำนักงานบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาภูเก็ต  หรือ BAM ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 5/5, 5/11 หมู่ที่ 8 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต โดยมีนายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายบรรยง วิเศษมงคลชัย ประธานคณะกรรมการบริหาร กรรมการผู้จัดการใหญ่, คณะผู้บริหาร BAM, นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมแสดงความยินดี โอกาสนี้ยังได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่องค์กรการกุศลในจังหวัดภูเก็ต จำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย หมู่บ้านเด็กตะวันฉาย, หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต และศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต

นายบรรยง วิเศษมงคลชัย ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า BAM เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่บริหารจัดการหนี้ด้อยคุณภาพในระบบสถาบันการเงิน และฟื้นฟูธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมามีการบริหารงานให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากการวางกลยุทธ์จัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และทรัพย์สินรอการขายให้เกิดประสิทธิภาพ รวมถึงพัฒนาระบบต่างๆ และเทคโนโลยีให้ทันสมัยแล้ว ยังได้มีการขยายและปรับปรุงสำนักงานให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศโดยปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่และสาขารวมทั้งสิ้น 26 แห่ง ซึ่งการเปิดสาขาภูเก็ต เพื่อต้องการเข้ามาดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งในส่วนของจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งกระบี่ และพังงา อีกด้วย เนื่องจากเป็นจังหวัดศูนย์กลางอันดามันที่มีโครงสร้างพื้นฐานเหมาะแก่การลงทุน โดยเฉพาะการบริการและท่องเที่ยวที่มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

“BAM มีอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี ราคาเหมาะสมและจะเป็นทางเลือกสร้างโอกาสให้นักลงทุนหรือประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ประกอบธุรกิจเป็นของตนเอง สำหรับลูกหนี้ก็สามารถปรับโครงสร้างหนี้ โดย BAM จะช่วยเหลือลูกหนี้ให้มีโอกาสพลิกฟื้นคืนเครดิต และนำทรัพย์สินกลับคืนไปใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง และพร้อมจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้แผนพัฒนาระบบเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตเติบโตต่อไปในอนาคต”

นายบรรยง กล่าวว่า ปัจจุบัน BAM ได้รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพและทรัพย์รอการขายจากสถาบันการเงินต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 4 แสนล้านบาท และได้ให้การช่วยเหลือลูกค้าไปแล้วกว่า 1 แสนราย ส่วนทรัพย์รอการขายเพื่อนำมาพัฒนาก็มีการนำเสนอขายในราคาที่ยุติธรรม พร้อมสินเชื่อ ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ เฉพาะในส่วนของภูเก็ตนั้นมีหนี้อยู่ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท และมีทรัพย์สินรอการขายทุกประเภทรวม มูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท  ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้ารายย่อย

“แม้ว่าขณะนี้ภาวะเศรษฐกิจจะซบเซาลงบ้าง แต่ไม่ได้ทำให้เกิดหนี้เสียมากนัก โดยมีเพียงร้อยละ 3 เท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำมาก เมื่อเทียบกับในช่วงปี 2540 ซึ่งมีหนี้เสียจำนวนมาก เนื่องจากสถาบันการเงินต่างๆ มีมาตรการด้านการปล่อยสินเชื่อที่เข้มงวดมากขึ้น รวมทั้งมีการโอนหนี้ด้อยคุณภาพมายัง BAM บางส่วน ทำให้หนี้ด้อยคุณภาพลดน้อยลง โดยลูกค้าที่ถูกโอนจากสถาบันการเงินต่างๆ ก็ได้มีการดูแลอย่างดี และเรายังมีมาตรการด้านสินเชื่อที่ไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละศูนย์ เป็นเวลา 2 ปี ซึ่งเป็นมาตรการที่เพิ่งออกมาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ให้มีกำลังในการผ่อนชำระมากขึ้นและกล้าที่จะมาคุย ซึ่งเมื่อปีที่แล้วมีลูกหนี้กลับมาคุยเพื่อผ่อนชำระต่อถึง 3 พันราย และปีนี้คาดว่าจะไม่ต่ำกว่าปีที่แล้ว รวมลูกค้าที่มาปรับโครงสร้างหนี้แล้วกว่าหมื่นราย จากจำนวนลูกค้าที่มีทั้งหมด 8 หมื่นราย หรือประมาณ 10% เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ปีละ 3 พันล้านบาท” นายบรรยงกล่าว

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ
กดเพื่อขยายขนาด
BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ
กดเพื่อขยายขนาด
BAM เปิดสำนักงานภูเก็ต รองรับการขยายตัวธุรกิจ
กดเพื่อขยายขนาด