จ.ภูเก็ตร่วมกับไทยเบฟ จัดงาน“Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”
จ.ภูเก็ตร่วมกับไทยเบฟ จัดงาน“Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับไทยเบฟ จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์วิถีไทย แบบเอกลักษณ์เมืองเก่าภูเก็ตช้อป ชิม ให้อิ่มใจ ในงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”

จังหวัดภูเก็ต โดยเทศบาลนครภูเก็ต ร่วมกับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดงาน“Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม กองทัพเรือ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเครือข่ายพันธมิตรอีกหลายภาคส่วน จัดงานพร้อมกันทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย โดยภาคใต้ จัดขึ้นที่ ถนนดีบุก ถนนสายวัฒนธรรมของ จ.ภูเก็ต โดยในปีนี้นับเป็นปีพิเศษในฐานะที่ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียน (ASEAN Chairmanship 2019) กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ จึงกำหนดให้งาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ..วิถีไทย” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ให้ประเทศไทยได้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมเพื่อบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก 
สำหรับงาน Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย จ.ภูเก็ต ในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก 
นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน โดยมี นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต, นางอรสา โตสว่าง ผู้อำนวยการสำนักวิจัยการตลาด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และเครือข่ายพันธมิตรอีกหลายภาคส่วน ร่วมพิธีเปิด โดยงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ของ จ.ภูเก็ตในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากคณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง ในการเนรมิตพื้นที่บนถนนดีบุกแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นอัตลักษณ์เมืองเก่าภูเก็ต ด้วยการจัดกิจกรรมซึ่งแบ่งออกเป็น 5 โซน ประกอบไปด้วย ได้แก่ 1. โซนบายใจได้แรงอก ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป(นิมนต์จากศาลากลาง) 2. โซนกินดืย (กินดี) ลิ้มรสอาหารชื่อดังในตำนาน 40 ร้านค้า 3. โซนแชะแชร์ นิทรรศการภาพถ่าย ณ อังมอหลาว, จุดถ่ายรูป Hi-light Photo Spot ณ บ้านโบราณ 7 หลัง พร้อมรถโพถ้อง, นิทรรศการภาพสเก็ตเมืองเก่าภูเก็ต จากนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง 4. โซนทำมือ พบกับร้านสินค้าทำมือ ร้านงาน Craft และ Workshop กว่า 30 ร้านค้า และ 5. โซนอ้อร้อ แดนซ์ฟลอร์ รำวงลีลาศ และรับชมคอนเสิร์ตจากวงลิปตา และ เบิร์ดกะฮาร์ท และยังมีอีกโครงการที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง คือ “โครงการเยาวชนเจ้าบ้าน สืบสานวัฒนธรรม” ที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ และเยาวชน ร่วมบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์และเอกลักษณ์ของชุมชนก่อให้เกิดความภูมิใจที่ได้เป็นกำลังสำคัญในการเผยแพร่เรื่องราวดีๆ ของชุมชนตนเอง 
สำหรับผู้สนใจเชิญร่วมสัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมภูเก็ต ในงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย จังหวัดภูเก็ต ได้ที่ถนนดีบุก ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 นี้ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.waterfestivalthailand.com และ Facebook: Water Festival Thailand

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต/ข่าว/ภาพ
#ที่นี่ภูเก็ต | #ที่ของคนรักภูเก็ต | #teeneephuket | #หนังสือพิมพ์บันทึกภูเก็ต | #ออกสื่อ

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

จ.ภูเก็ตร่วมกับไทยเบฟ จัดงาน“Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”
กดเพื่อขยายขนาด
จ.ภูเก็ตร่วมกับไทยเบฟ จัดงาน“Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย”
กดเพื่อขยายขนาด