ทต.วิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย
ทต.วิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ทต.วิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย ประจำปีงบประมาณพ.ศ.๒๕๖๒

วันนื้ (๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๒) เวลา ๐๙.๓๐น. เทศบาลตำบลวิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย ประจำปีงบประมาณพ.ศ.๒๕๖๒ (หลักสูตรการฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ) ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวิชิต ศูนย์ ๑ (ด้านหลังสำนักงานเทศบาลตำบลวิชิต) โดยมีนายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลวิชิต หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิริโรจน์ ผู้แทนโรงพยาบาลดีบุก ผู้แทนจากสถานประกอบการโรงแรม/ห้างสรรพสินค้าในเขตตำบลวิชิต คณะครู/ผู้ปกครองและนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวิชิต เข้าร่วมการอบรมเบื้องต้นและการฝึกในสถานการณ์จำลอง

โดยในการฝึกฯ ได้มีการจำลองสถานการณ์การเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลวิชิต มีการอพยพเด็กและครูออกจากพื้นที่เกิดเหตุ และได้รายงานเหตุการณ์ให้นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ให้ได้รับทราบ พร้อมสั่งการณ์ให้ควบคุมเพลิงและช่วยเหลือครูที่ติดอยู่บริเวณระเบียงห้องที่เกิดเพลิงไหม้ ก่อนที่จะใช้รถกระเช้ารับครูผู้ประสบเหตุลงมาสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวให้ส่วนงานกู้ชีพ กู้ภัย ตรวจสอบร่องรอยการบาดเจ็บ

ทั้งนี้ยังได้มีการอบรมให้ความรู้พร้อมสาธิตและให้ผู้ปกครอง ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆที่เข้าร่วมได้ทดลองดับเพลิงในขั้นเบื้องต้น อาทิ การจัดการในกรณีที่แก๊สหุงต้มรั่ว การใช้ถังCO2ในการดับเพลิงรูปแบบต่างๆ โดยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลวิชิต เป็นผู้บรรยายและสาธิต

http://www.phuket-vichit.go.th/gallery/detail/14156

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ทต.วิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย
กดเพื่อขยายขนาด
ทต.วิชิต จัดโครงการซ้อมแผนอพยพผู้ประสบสาธารณภัย
กดเพื่อขยายขนาด