ทต.วิชิตจัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำประจำปี ๒๕๖๒
ทต.วิชิตจัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำประจำปี ๒๕๖๒
กดเพื่อขยายขนาด
<b>Notice</b>: Undefined variable: j in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b><b>Notice</b>: Undefined index:  in <b>/home/phuketarts/domains/phuketrecord.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/content/content.tpl</b> on line <b>103</b>

ทต.วิชิต จัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปี ๒๕๖๒ (กิจกรรมสร้างเครือข่ายอาสาสมัครในชุมชน)

วันนี้ (๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๒) เวลา ๐๘.๓๐น. เทศบาลตำบลวิชิต จัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปี ๒๕๖๒ (กิจกรรมสร้างเครือข่ายอาสาสมัครในชุมชน) ณ ห้องประชุมระเงง ชั้น ๓ สำนักงานเทศบาลตำบลวิชิต โดยมีนายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต เป็นประธานในพิธีเปิดฯ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนอาสาสมัครฯเข้าร่วม

นายวิเศษ สบายจิตต์ ปลัดเทศบาลตำบลวิชิต กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ต่อท่านประธานในพิธีว่า โครงการนี้เป็นไปเพื่อสร้างเครือข่ายอาสาสมัครในชุมชน เจ้าหน้าที่ เป็นทีมเครือข่ายเฝ้าระวังป้องกันเด็กจนน้ำในตำบลวิชิต อีกทั้งสร้างทักษะให้เด็กสามารถเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำและสามารถช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยการจากจมน้ำได้ และเป็นการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยในพื้นที่ตำบลวิชิต เช่น การติดตั้งป้ายเตือนอุปกรณ์ช่วยเหลือแหล่งน้ำเสี่ยง คือ คลองมุดงและหาดอ่าวยน

นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต ประธานในพิธีเปิด กล่าวว่า กิจกรรมเสริมสร้างทักษะการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะสร้างแกนนำให้มีความรู้ ทั้งการเสริมสร้างความรู้ในการใช้อุปกรณ์ต่างๆในการช่วยเหลือ การช่วยฟื้นคืนชีวิตผู้จมน้ำ และส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลอย่างถูกวิธี ผู้เข้าร่วมการอบรมทุกท่าน จะได้นำความรู้ที่ได้รับ ไปสื่อสารและเฝ้าระวัง เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำของเด็ก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่สำคัญตามแผนยุทธศาสตร์ ๒๐ ปี ร่วมกัน

โดยในการจัดโครงการฯ ได้มีการจัดอบรมให้ความรู้โดยวิทยากรจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านแหลมชั่น คุณชาตรี บุญทวี นักวิชาการสาธารณสุข และทีมวิทยากรจา่กโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร่วมบรรยายและให้ความรู้ อีกทั้งในวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๖๒ จะมีการฝึกภาคปฏิบัติ ณ สระว่ายน้ำหมู่บ้านจอมทองธานี โดยมีแกนนำและเข้าร่วมการอบรมและนักเรียนโรงเรียนในเขตตำบลวิชิตเข้าร่วมการอบรมอีกด้วย

http://www.phuket-vichit.go.th/gallery/detail/14793

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ "บันทึกภูเก็ต" และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. "บันทึกภูเก็ต" ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ต่อเจ้าของความคิดเห็น
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ "บันทึกภูเก็ต" ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:


ความคิดเห็น: คำแนะนำ: HTML จะไม่ถูกแปลง!

ความนิยม: แย่            ดี

ป้อนรหัสในกล่องข้างล่างนี้:

ทต.วิชิตจัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำประจำปี ๒๕๖๒
กดเพื่อขยายขนาด
ทต.วิชิตจัดการอบรมในโครงการเฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำประจำปี ๒๕๖๒
กดเพื่อขยายขนาด